2005/Dec/25

การเดินทางใน trip นี้คงจะมาถึงตอนสุดท้ายแล้วซินะ

วันนี้อีชั้นและคณะ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตัดสินใจแยกทางกัน เพราะพวกเราคงร่วมทางกันต่อไปไม่ได้

แพทตี้ : เจ้!! นุชมันอยากขึ้นดอยสุเทพฯ

อีชั้น : เฮ้ย...พี่มึนหัวหวะ เวลานั่งรถขึ้นเขา

(แต่ในใจพูดว่า แมร๊งค์ไม่เคยไปสวนสัตว์เชียงใหม่ อยากดูหมาแพนดี้หวะ)

ปุ๋ยดุ๋ย : ปุ๋ยขึ้นหลายรอบแล้วหวะ ก็บ้านอยู่เชียงใหม่อะ

(แต่ในใจพูดว่า ถ้าขึ้นอีกเปลื้องค่ารถอีกแน่ ๆ)

แพทตี้ : เอาวะ งั้นหนูขึ้นไปกะมันก็ได้ ก็มันอุตส่าห์บินตามมาเพื่อมาดอยสุเทพฯ (พร้อมกันใบหน้าอิฐโรย stanby ไว้ก่อน)

อีชั้นและปุ๋ยดุ๋ย : Yes!!!

และแล้วพวกเราก็ Converse ทางใคร ทางมัน อิ๊ อิ๊ อิ๊

10 ธ.ค. : อีชั้นและปุ๋ยดุยก็ไปส่งสองชะนีละอ่อน ขึ้นรถแดง เพื่อไปปุเร็ง ๆ ที่ดอยสุเทพฯ และพวกเราก็ไปสวนสัตว์กัน ลั๊น ลัน ลัน ลัน ลา............

กะจะโชว์รูปชัด ๆ ไม่รู้ไปดัดจริตโดนเครื่องตอนไหน รูปที่ถ่ายมาทั้งหมดของวันนี้เลยกลายเป็น side mini (ก็ดันแยกทางกัน กล้องไฮโซจะไปไหนได้ ถ้าไม่ใช่ไปกะเจ้าของกล้องที่ดอยสุเทพฯ)

ด่านแรกที่เจอก็นี่เลย...ความ ting tong ไม่เคยปราณีชะนีอย่างเรา รีบวิ่งไปทำหน้าประหนึ่งว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตของสวนสัตว์แห่งนี้

ค่าเข้าชมก็ไม่แพงคนละ 30 บาท ค่านั่งรถชมรอบสวนสัตว์ก็ 20 บาท (หนุกดีด้วยเหมือนนั่งรถไฟเหาะ เพราะถนนหนทางมันอยู่ในเขาจึงมีเนินขึ้นลงให้พนักงานขับรถพานักท่องเที่ยวได้เสียวตลอดทาง)อ้อ...ถ้าขับรถเข้าไปเสียคันละ 50 บาท แต่ไม่รู้ว่ายังต้องเสียเป็นรายหัวอีกรึเปล่าอะ

ไปถึงก็ต้องดู หมาแพนดี้ก่อนเลย เพราะหงี่มาก อยากดูสุดฤทธิ์ เสียค่าเข้าชมอีก 50 บาท (เพราะจัดว่าเป็นหมีไฮโซ ต้องอยู่ในห้องแอร์ แถมยังข้ามน้ำข้ามทะเล เป็นหมีพันธมิตรประหว่างประเทศ ไทย-จีนอีกด้วย) ก็เลยต้องเสียตังค์ให้สวนสัตว์เค้าหน่อย

ดูความน่ารักของพี่เค้าละกัน

ดูผ่านสื่อคิดว่าเค้าตัวเล็ก ๆ ที่ไหนได้ พี่เค้าตัวหย๋ายมาก ๆ น่าเข้าไปกอดสุด ๆ คงจะอุ่นและนุ่มหน้าดู (อดคิดถึงหมีที่กรุงเทพฯไม่ได้เลยเรา อิ๊ อิ๊ ออกนอกหน้าอีกและกรู)

ตอนที่เข้าไปดูพี่เค้าเหมือนคนไม่มีผิด นอนกระดิ๊ก teen สบายอุราไม่สนหน้าอินทร์ หน้าพรหมณ์ ใด ๆ ในหล้าโลกทั้งสิ้น คิดดูเอาเหอะ ห้ามส่งเสียงดังด้วยนะ เดี๋ยวพี่เค้าไม่สบอารมณ์เค้าก็จะไม่ออกมากินอาหารให้พวกเราได้พริ้มในความน่ารักของเค้า

โอ้ว ว ว ว พี่หมี (อันนี้หมายถึงช่วง ช่วง กะ หลินฮุยจริง ๆ นะ)

ถ้าไม่ shop ก็คงแสดงว่ามาไม่ถึงที่ ดังนั้นจึงมี photo hunt ให้จับผิดว่าอะไร

อิ๊ อิ๊ ใครรู้แล้วบ้าง... เฉลยละกันจากแว่นตากลายเป็นหมาแพนดี้ อี้ อี้ อี้ (น่ารักดีอะ เลยเสียตังค์มาพร้อม ๆ กะของฝาก collection หมี)

จากนั้น รถของสวนสัตว์ก็พาเราไปชมเสือ มีทั้ง เสือขาว เสือโคร่ง เสือดาว ฯลฯ (แต่ถ่ายมาแค่ 2 ชื่อแรก)

อันนี้ออกแนวน่ากลัวเล็กน้อย