2006/Feb/01

หลังจากที่จิต-ตกกะอีแค่ผลไม้ชนิดหนึ่งมาวุ่นวายในชีวี จนทำให้เกิดอาการหนี (อย่างที่คนใกล้ตัวบางคนบอกไว้)ซึ่งก็จริง ที่อีชั้นคิดจะหนีเค้าด้วยการย้ายที่พำนักแห่งนี้ เพื่อไม่อยากให้เค้าได้เข้ามาในพื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้ แม้นว่าเค้าจะไม่สามารถอ่านภาษาไทยได้ก็ตามที แต่ก็ไม่อยากให้เค้าเข้ามารู้ความเป็นไปในชีวิตของเรา

บัดนี้ อีชั้นหยุดแล้ว หยุดคิดที่จะหนี.....

เพราะยังรู้สึกว่ายังมีมิตรภาพดี ๆ ณ ที่แห่งนี้คอยให้กำลังใจ และรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจทุกครั้งไปเวลาได้มาแฝงตัวอยู่ใน yingfunlek.exteen.com แห่งนี้

และประเด็นสำคัญคือ เบื่อที่จะต้องมานั่งสมัคร blog ใหม่โดยเปลี่ยน username แล้วอีชั้นก็ต้องคอยเข้าไปป่าวประกาศตาม blog ของเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ว่าย้ายบ้าน แถมยังรู้สึกว่า "เอ๊ะ นี่เราไปกินพื้นที่คนอื่นเค้าด้วยรึเปล่าน้อ"

ช่างเถอะ สติกลับมาดังเดิมแล้วมาเข้าเรื่องดีกว่า

Cat in blog ดัง head ที่เกริ่นไว้

ตั้งใจจะอัพเรื่องนี้มานานมากแล้วเพราะด้วยชีวิตส่วนตัวเป็นชะนีที่ผูกพันกะน้องแมวเป็นที่สุด เห็นเป็นไม่ได้ต้องวิ่งเข้าไปไล่ฟัดอยู่ร่ำไป บวกกับก่อนหน้านี้..หลังปีใหม่ อีชั้นอัพเรื่องน้องหมาไปแล้วเพื่อถือเป็นการต้อนรับปีจอ แม้นว่าน้อง ๆ ปีจอจะยังคงดำรงชีวิตอยู่ในปากของอีชั้นก็ตามเถอะ!!

คราวนี้มาที่น้องแมวที่เข้ามามีอิทธิพลหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันบ้างดีกว่า

เจ้าสีนวลเป็นแมวเพศผู้ที่ดูหน้าตาจะออกโง่ ๆ เล็ก ๆ แต่ที่จริง... สีนวลเป็นแมวฉลาด เจ้าชู้รักสนุก อาศัยอยู่แถบดินแดนเมียน้อยของกทม.อย่างหนองจอก ซึ่งเป็นบ้านคุณพ่อของอีชั้นนี่เองคะ แต่ตอนนี้เจ้าสีนวลยังคงเที่ยวหัวปักหัวปรำ จนไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า เจ้าสีนวลหายไปอยู่ที่ไหน ถ้าใครพบเห็นก็ช่วยส่งข่าวด้วยนะค่ะ เพราะลูก ๆ รอตั้งแต่ตัวเล็กจนป่านนี้ใกล้จะมีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้ว ว ว

ถุงทองเป็นแมวเพศผู้ที่อยู่ร่วมชายคาเดียวกะอีชั้นนี่แหละคะ ถุงทองเป็นแมวร่าเริงไม่ย่อท้อแม้น้องยุ่ง (minature ใน entry ก่อนหน้านั้น) ที่ชอบไล่ฟัดประหนึ่งเป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่แบเบาะ เพราะเค้าโตมาพร้อม ๆ กัน แต่เรื่องเศร้าใจก็บังเกิดขึ้นเมื่อถุงทองป่วยด้วยโรคอันไม่ทราบสาเหตุ อีชั้นก็เพิ่งมารู้ภายหลังไม่นานมานี้ว่า ถุงทองเสียชีวิตแล้ว เพราะโดนไอ้ย่นข้างบ้านไล่กัด (เศร้าจัง...เค้าคงไม่มีเรี่ยวแรงจริง ๆ เพราะปกติถุงทองจะคล่องแคล่วว่องไว เอาตัวรอดเป็นยอดดีมาโดยตลอด)

ไปสบายซะทีนะ... หนีกันไปเร็วจังเจ้าถุงทอง

น้องแอ๊วเป็นแมวเพศผู้ที่ Wildatheart (ที่อีชั้นแอบไปขโมย wireless ไฮโซ Hi-speed เพื่ออัพ blog ที่นี่อยู่เป็นนิจ) ที่นิยมชมชอบในการวิ่งเข้าหาคน โดยเฉพาะผู้ชายด้วยกัน สันนิษฐานว่ามันเป็นแมวตุ๊ด เพราะเวลาตึ๋งหนืดมา office ทีไร ต้องกระโจนใส่ทุกทีซินะ (คนไรไม่รู้บอกว่าตัวเองชั่ว แต่พกอาหารแมวไว้ในกระเป๋าเป้ note book สุดฤทธิ์ อิ๊ อิ๊ แอบเม้าท์)

อ้อ!! ลืมบอกไปว่า น้องแอ๊ว เค้าชอบร้อง แอ๊ว แอ๊ว แอ๊ว อีชั้นเห็นว่าน่ารักดี เลยเรียกว่าแอ๊วซะ ฮั่นแน่ รู้ชื่อตัวเองด้วย วิ่งใส่ทุกทีเลย แต่ but now น้องแอ๊วหายไปไหนไม่รู้ไม่มีผู้ใดทราบ ตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ ไม่รู้ไปติดหนุ่มที่ไหน ยังไงซะก็หวังว่าน้องแอ๊วจะยังคงดำรงชีวิตอยู่บนโลกนี้นะคะ

"เอ๊ะ...นี่อีชั้นเป็นไรมากมั๊ยเนี๊ยะ ผ่านมา 3 ชีวิต ยังไม่มีแมวชะนีโผล่มาซักกะตัว"

ไอ้ดำ เป็นแมวเพศเมียที่คาดว่าจะยังคงเป็นสาวอยู่ เพราะชีจะขี้โมโห ขี้หงุดหงิด และขี้วีนเป็นที่สุด คาดว่ายังคงอยู่ในช่วงวัยมีประจำเดือนแน่ ๆ ถึงได้หงุดหงิดสุด ๆ ขนาดนี้ ชีอาศัยอยู่ใต้คอนโดไฮโซใจกลางเมืองรามคำแหง

นี่ยังดีนะ ที่รูปนี้แอบไปเกาคางและประจบว่าน่ารักอย่างนู้น น่ารักอย่างนี้ ไม่งั้นชีคงตะปบและก็เดินสะบัดตูดเดินเข้าคอนโดเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้น สโลแกน"อ้วนดำ" เห็นจะเหมาะเจาะตรงเหม๋งกะชีมาก ๆ เพราะไอ้ดำ อ้วนมากคะคุณขา

น้องจอย แมวร้านขายข้าวใกล้ ๆ คอนโด ที่นิยมชมชอบไปนั่งหม่ำกะตึ๋งหนืด แต่ไม่รู้จะเรียกชื่อร้านว่าอะไร เลยเรียกว่าร้านจอย...

น้องจอย เค้าก็น่ารักมาก เป็นแมวเพศเมียที่ชอบมานั่งตักอีชั้น เวลาไปหม่ำข้าวร้านนี้ เอ๊ะ!! หรือว่าเกย์ด้าของอีชั้นทำงานส่งสัญญาณไปถึงแมวด้วย (เพราะอีชั้นหนะไม่ใช่แค่มีเสน่ห์กะผลไม้อย่างเดียวแต่ยังมีเสน่ห์กะพวกเพจเดียวกันด้วยนะค่ะคุณ (ขอย้ำว่าไม่ได้พิมพ์ผิด)

น้องลีโอ แมวเปอร์เซียของเพื่อนร่วมงานคนเก่าที่ตอนนี้ลาออกไปแล้ว และก็รู้ ๆ มาว่าตอนนี้น้องลีโอ อ้วนโตมาก ๆ ๆ รูปนี้เป็นตอนที่เพื่อนคนนี้แอบหอบน้องลีโอเข้ามาใน Office แล้วอีชั้นก็มีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงแมวจำเป็น ซะงั้น...

เจ้าบ๊ะเต็ง แมวผู้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในเรื่องของขนาด เพราะตั้งแต่แรกเห็นเจ้าบ๊ะเต็งที่ Cat Magazine ก็ประทับจิตตั้งแต่บัดนั้น ครั้งนี้เมื่ออีชั้นไปเยือนงาน Pet Expo ก็ป๊ะกันแห๋ม ตัวเป็น ๆ เลยไม่ช้าที่จะรีบเข้าไปอุ้มและลูบไล้ ขนนิ่ม ๆ ของเค้า แต่ดูหน้าซิ ประมาณว่ากรูเบื่อ มาเล่นกะกรูกันอยู่นั่นแหละ

น้องส้ม เพื่อนชาว Zorpian ส่งมาให้ น่ารัก น่าชังเสียนี่กระไร เจ้าของบอกว่ามันชื่ออ้วน แต่อีชั้นขอเรียกว่าน้องส้ม เพราะตัวนางสีส้ม แต่ดูนางจะกินกระหน่ำมากจากคำร่ำลือที่เพื่อนอีชั้นว่าไว้ น่ารักขนาดไหนก็ดูเอาละกัน ถึงขนาดที่อีชั้นเอามาแต่งแล้วก็ทำเป็น Head Blog กันเลยทีเดียว

มาถึงที่ตัวสุดท้ายซึ่งอีชั้นเองก็มิอาจรู้ได้ว่าเป็นแมวอยู่ ณ ที่แห่งหนตำบลใด เพศใด นิสัยใจคอน่ารักหรือน่าชังเยี่ยงไร รู้แต่เพียงว่า เพื่อนชนเผ่านายนี้ที่ส่ง MMS มาให้อีชั้นเนี๊ยะ มันรู้จัย ย ย ว่าอีชั้นหนะ บ้าน้องแมวมั่ก ๆ

โจ๊ะพรึม พรึมบอกว่า เห็นแมวแล้วนึกถึงอีชั้น ก็เลยไม่รอรีที่จะรีบถ่ายรูปแล้วอาศัย Technology สมัยใหม่ส่งมายังน้อง K700i ของอีชั้น

เชื่อกันรึยังคะคุณว่าอีชั้นหนะ บ้าแมว แถมยังหน้าเหมือนแม้วอีกด้วยนะ

(เกี่ยวไรกันฟระเนี๊ยะ เพี้ยนอีกแล้วตู)

Comment

Comment:

Tweet


บ้าแมวด้วยยคนน
ชอบมากๆๆๆแมวตุ้ดๆๆๆๆๆ
#13 by Tabitha Vixx At 2006-02-06 13:35,
แมวน่ารักเนอะ.............แต่หมาตาย..เศร้า.....
#12 by นู๋จูน (61.91.212.61) At 2006-02-03 16:13,
เปลี่ยนเป็นหมา บ้างได้ปะเจ้ ไม่ถูกโรค กะแมว เท่าไหร่อ่ะ
#11 by namu (203.148.245.226) At 2006-02-02 17:07,
เปลี่ยนเป็นหมา บ้างได้ปะเจ้ ไม่ถูกโรค กะแมว เท่าไหร่อ่ะ
#10 by namu (203.148.245.226) At 2006-02-02 17:07,
ตกลงมีแมวเป็นของตัวเองบ้างมั้ยเนี่ย!
ขอบคุณที่ส่งมาให้ดูนะคะ
น่ารักมากเลย(แมวนะ)
#9 by (203.148.245.226) At 2006-02-02 16:13,
ตกลงมีแมวเป็นของตัวเองบ้างมั้ยเนี่ย!
ขอบคุณที่ส่งมาให้ดูนะคะ
น่ารักมากเลย(แมวนะ)
#8 by (203.148.245.226) At 2006-02-02 16:12,
นับน้องแมวได้ 9 ตัวหละ ของบล็อกวันนี้

เอ้ๆๆ ใช่มะครับ
#7 by วาซาบิ At 2006-02-02 15:56,
ดีใจโวยยย เพื่อนเราเอาผลงานเรามาลงด้วยยยย
#6 by zoolala At 2006-02-01 22:55,
เชื่อแล้วค่ะ ว่ารักแมวมากๆ
สวัสดีคุณแยมมี่
น้องเหมียวน่ารักจังเลย
น่ารักเหมือนเจ้าของบล็อก..อิอิ
มีความสุขในทุกวันนะคะ
#4 by sofa At 2006-02-01 14:53,
ที่บ้านเคยเลี้ยงแมว..เลี้ยงมา 3 ชั่วตัว..จนท้ายสุด ก่อนย้ายมาอยู่คอนโด ที่เค้าไม่ให้เลี้ยงสัตว์..รุ่นหลานที่อยู่ตัวสุดท้าย..ตาย..ร้องไห้กันทั้งบ้าน..เลยไม่คิดจะเลี้ยงแล้ว..กลัวความผูกพัน..หมาที่บ้านแม่บุญธรรมก็กำลังจะตาย..ถ้าเจ๊ไปอ่านได..ตอนนี้หันมาเลี้ยงผู้ชาย..แม่งก็เริ่มเย็นชา...ตอนนี้ นู๋เนี้ยแหละ กำลังจะตาย.............................T_T
#3 by นู๋จูน (61.91.217.7) At 2006-02-01 10:10,
ผมก็ไม่หนีหล่ะครับ

......

ผมไม่ชอบแมวหล่ะครับ

......

อรุณสวัสดิ์ครับผม
กำลังจะไปนอน ได้ยินข่าวเศร้าเสียจายด้วยคับ
#1 by dreamscape At 2006-02-01 02:46,

Som Ying Sing A Song
View full profile