2006/Mar/25

กลับมาสู่การบำบัดด้วยการดูหนังตอนที่ 2 หลังจากตอนที่แล้วยังเม้าท์ไม่หมด แต่ง่วงซะก่อน และที่สำคัญอีชั้นเล่นผ่าน bluetooth ทะลุมาสู่ note bookซึ่งแพงคะ นาทีละ 1 บาท อันเนื่องมาจากไม่ได้พำนักอยู่ที่บ้าน ดัดจริตเล่นที่ห้องหอ (อี๋...ผิดผี อยู่กะเพื่อนสาว ปู๊ดจาอี้แบบนี้ไม่งาม)คือช่วงนี้งานมะรุม มะตุ้ม แถมอยู่บ้านก็ง่อยแด๊ก เลยมาอยู่มันซะที่นี่กะคุณเพื่อนสาว และ คุณลูก

Fun With Dick&Jane

เรื่องนี้ไปดูเพราะอยากดูอะไรประเทืองจิตใจหลังเศร้าและเหนื่อยกะการทำงาน เลยชวนลูกชายไปดู ปรากฎว่าอีชั้นเศร้าซะงั้นแต่อีโหน่งขำเอาตาย ก็มัน Bad Comedy นี่คะคุณ ดูแล้วก็อดคิดตามไม่ได้ว่าถ้าเป็นเรามั๊งจะยอมลงทุนไปปล้นกันขนาดนี้มั๊ย เฮ้อ! สังคมอเมริกันไม่ต่างอะไรกะสังคมไทยในตอนนี้เลย

Broke Back Mountain

เป็นหนังอีกเรื่องที่ค่อนข้างอิน ไม่รู้เพราะอยู่แวดวงนี้หรือมีเพื่อนที่เป็นอย่างนี้ก็มิทราบได้ ถึงได้เข้าอก เข้าใจความรู้สึกเค้าไปซะหมด แอบอึ้งกับ scene ในเต๊นฑ์ คุณพระ !! เค้าโหยหากันขนาดนั้นจริง ๆ (ถ้าเป็นเราก็คงไม่รอดแหง๋ม ๆ )แล้วอากัปกิริยาของคนที่เป็นภรรยา เมื่อเห็นสามีตัวเองกอดรักฟัดเหวี่ยงกะเพื่อนชายอย่างดูดดื่ม เป็นใครจะไม่ช็อค ใช่มะคะ

ดูเรื่องนี้แล้วได้คำตอบให้กับตัวเองอย่างหนึ่งว่า อยากทำอะไรแล้วก็ทำไปเหอะ แม้ว่าสถานภาพทางสังคม ทั้งเรื่องการยอมรับในเพศที่ 3 จะถือเป็นเรื่องรุนแรง แต่ก็ยังดีซะกว่าที่เราไม่ได้ทำในสิ่งที่ใจเราอยากจะทำ แล้วคุณอาจจะต้องมาเสียใจทีหลัง (งง..อะดิ๊ ต้องไปหาคำตอบในหนังกันเอง)

invisible wave

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังของพี่ต้อม เป็นเอก ใครจะยี้ ใครจะไม่ประทับใจยังไง แต่อีชั้นขอบอกว่าชอบคะ เพราะทั้งงานภาพของ คริสโตเฟอร์ ดอยด์ และ พระเอกหน้ามน อาซ่าโน่ ก็ทำให้เปอร์เซนต์ของหนังเรื่องนี้น่าดูเป็นไหน ๆ เรื่องนี้ดูง่ายกว่าเรื่องที่แล้ว "Last live in the universe" แต่ยังคงแอบหยอดลูกเล่นด้วยชื่อตัวละครของเรื่องที่แล้วไว้ในเรื่องนี้

หลายคนพากันสงสัยว่าทำไมต้อง invisible wave ก็แปลมันตรงตัวไปซิไม่เห็นจะยาก มันเหมือนกับความไม่แน่นอนของสายน้ำแหละ อะไรก็เกิดได้เสมอ แต่ก็อดฉุกคิดไม่ได้ว่า...หากเราไปทำอะไรผิด ๆ มา เราจะไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขเลย เพราะเรายังคงพะวงต่อผลของการกระทำนั้น ๆ

...เหนื่อยและ ไปดีก่า...

Comment

Comment:

Tweet


อดดู เพราะไปไม่ทัน พอคิดจะไปดูก็สายไป แย่ๆ
#7 by dreamscape At 2006-03-27 16:13,
...หญิง เพราะหญิง เป็นหญิง อยากดูที่หญิงดู แต่ไม่ได้ดูเพราะไม่มีเพื่อนดู
#6 by (203.209.25.212) At 2006-03-26 12:15,
กลับมาเป็นคนเดิมหรือยังค่ะ
#5 by zearzin At 2006-03-26 00:03,
บำบัดขนาดนี้เนี้ย ... ดีขึ้นหรือเปล่าครับ ...

ได้ดูแค่เรื่องเดียวเองครับ ... เรื่องอะไรคงรู้นะครับ
เราชอบดูหนังนะคะ คลายเครียดดี
อยากดู Dick กะ Jane อ่ะ ท่าจะหนุกน้อ~
#3 by ๐ :: j a n ♥이준기♥ :: ๐ At 2006-03-25 20:10,
ยังไม่ได้ดูสักเรื่องเลยค่ะ
ไม่ว่างเลย...
เหนื่อยค่ะ
กลับมาร่าเริง
อย่างเดิมดีแล้วนะคะ
สดใสดีค่ะ
คิดถึงน๊า
#2 by sofa At 2006-03-25 18:12,
ว้าว

เราชอบดูหนังบำบัดความเครียดอ่าคะ บางทีดูแล้วยิ่งเครียด เฮ้อ
#1 by Hikaru At 2006-03-25 17:20,

Som Ying Sing A Song
View full profile